เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
5 จุดแข็งของการรับเขียนเนื้อหาของบทความให้ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย
โพสโดย
จันทิมา
ก่อนจะรับเขียนบทความให้มีคุณภาพแล้วก็ทำให้นักอ่านประทับใจ คนเขียนจำเป็นต้องทราบให้ได้ก่อนว่า กลุ่มเป้าหมายของเว็บไซต์ที่รับงานเป็นคนไหนกัน หรือกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจที่รับเขียนเนื้อหาบทความนั้นอยากได้ติดต่อและทำการสื่อสารกับใครกันแน่? ซึ่งจัดว่ามีความสำคัญไม่น้อย แม้ว่าจะทราบว่าเป็นผลิตภัณฑ์/บริการพวกไหน แต่ว่าสไตล์การรับเขียนเนื้อหาของบทความจำเป็นต้องให้ติดอกติดใจกลุ่มเป้าหมายด้วย
 
1.ยอดการเยี่ยมเยือนมองเว็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
การรับเขียนเนื้อหาของบทความบทความประเภท SEO แม้ว่าจะถูกทำขึ้นเพื่อล่อใจ bot ให้เข้ามาเก็บข้อมูล ซึ่งเป็นระบบการทำงานค้นหาของ Search Engine โดยมีการใช้คีย์เวิร์ดกลุ่มที่เกี่ยวซึ่งเป็นการวางให้ตรงตำแหน่งที่เหมาะสม ทำให้เว็บไซต์ได้รับความชอบใจของ Search Engine เยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เว็บมีชั้นเยี่ยมเพิ่มขึ้น แล้วก็ยังช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามาอ่านบทความในเว็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
2.ให้ข้อมูลก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อสินค้า
 
ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บจะมีอีกทั้งคนทั่วๆไปรวมถึงกลุ่มเป้าหมาย เพื่ออ่านบทความหรือเล่าเรียนข้อมูลของสินค้า/บริการ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบทความที่ให้ท่านคุณประโยชน์ ย่อมจะเป็นการดีที่เจ้าของธุรกิจหันมาใช้บริการรับเขียนเนื้อหาบทความลงในเว็บไซต์ เพราะนอกจากจะได้ชั้นหนึ่งๆในการค้นหาแล้ว ยังเป็นการติดต่อแล้วก็ให้ข้อมูลกับคนที่สนใจเข้ามาอ่าน หรืออยากรู้ข้อมูลสินค้าก่อนจะตกลงปลงใจซื้อ
 
3.สร้างความชักพาได้ง่ายมากขึ้น
 
ถึงแม้รู้ดีว่ากลุ่มเป้าหมายที่ประสงค์ให้เข้ามาใช้งานเว็บเป็นมหาชนประเภทใด อายุมากแค่ไหน อาชีพอะไร ฯลฯ ก็สามารถรับเขียนเนื้อหาบทความให้มีการชักจูงให้เหมาะสมกับกลุ่มนั้นๆได้ หรือถึงแม้ทราบดีว่ากลุ่มเป้าหมายอยากได้ให้สื่ออะไร คนเขียนจึงควรเขียนเนื้อหาบทความเกี่ยวกับประเด็นนั้นๆซึ่งจะต้องเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ที่สุด ถ้าเกิดเป็นกลุ่มวัยที่แตกต่างกัน เนื้อหาบทความก็ย่อมแตกต่างตามไปด้วย
 
4.เพื่อสอดคล้องกับความชอบใจ
 
เมื่อทราบว่าการปฏิบัติของกลุ่มเป้าหมายมุ่งมาดปรารถนาอะไร สินค้าแนวไหน การรับเขียนเนื้อหาของบทความจำเป็นที่จะต้องเขียนให้สอดคล้องกับความพึงพอใจสูงที่สุด การพยายามถ้าหากลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับสินค้า/บริการ จะทำให้มีการสร้างบทความที่ตรงกับพฤติกรรมแล้วหลังจากนั้นก็ความพอใจของคนกลุ่มนั้นๆแต่การจะมีผลให้กลุ่มเป้าหมายพอใจยังขึ้นอยู่กับ การหมั่นโพสต์บทความเป็นประจำก็เลยจะเห็นผลรวมทั้งจะไม่ทำให้เว็บตกอันดับหรือหายไป
 
5.ติดต่อได้อย่างเหมาะควร
 
การเขียนบทความให้พึงพอใจผู้ใช้ โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้การรับเขียนเนื้อหาของบทความมีความท้าทายเยอะขึ้นเพราะเป็นการวัดว่าจะทำเช่นไรให้สไตล์การเขียนชอบใจที่สุด ซึ่งถ้าทราบยกลุ่มเป้าหมายที่เด่นชัดจำให้การเขียนเนื้อหาบทความง่ายมากกว่าเก่า รวมทั้งติดต่อให้ตรงกับหัวใจของผู้เข้ามาในเว็บที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดคนเข้าชมแล้วหลังจากนั้นก็ยอดการขายแน่นอน
 
การรับเขียนเนื้อหาของบทความให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย จะช่วยทำให้เว็บไซต์ติดอันดับต้นๆสำหรับในการค้นหาของ Search Engine และยังเป็นการเพิ่มวิถีทางให้คนเข้าไปยังหน้าเว็บที่ก่อให้เกิดการดึงดูดใจจนกระทั่งมีการซื้อหรือใช้บริการเพิ่มมากขึ้น
โพสโดย : จันทิมา
IP : 115.87.37.128
โพสเมื่อวันที่ : 22 พ.ย. 2562,14:34 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: