เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
Ad Manager Account เป็นอย่างไร? ช่วยจัดแจงประชาสัมพันธ์บน Facebook เช่นไร?
โพสโดย
จันทิมา
Ad Manager Account เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญสำหรับการทำการตลาดบน Facebook โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบธุรกิจใหม่ๆที่ปรารถนาสร้างแบรนด์ไบนารี่ออฟชั่น ซึ่งบัญชีประชาสัมพันธ์บน Facebook อนุญาตให้แสดงโปรโมทบนโครงข่ายโปรโมทของ Facebook Ad Manager Account จะช่วยพินิจพิจารณาผลของแคมเปญโปรโมท ซึ่งจะก่อให้เปลี่ยนแปลงเนื้อหาของโปรโมทให้มีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น มองได้ว่าประชาสัมพันธ์แต่ละตัวใน Facebook สำเร็จมากน้อยแค่ไหน โดยใช้แผนภูมิเข้ามาช่วยทำให้ทำให้รู้เรื่องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 
 
Ad Manager Account เป็นอย่างไร?
 
การใช้ Ad Manager Account นับว่าเป็นวัสดุที่มีส่วนช่วยจัดแจงประชาสัมพันธ์บน Facebok ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมทต่างๆการจ่ายเงิน การดูผลสรุป performance ของประชาสัมพันธ์ที่ทำ และก็ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เกี่ยวเนื่องกับ Facebook ซึ่งสำหรับการลงโปรโมท ไม่ว่าจะเป็น คำกล่าว รูปภาพ อื่นๆอีกมากมาย จะมีผลต่อการบรรลุเป้าหมายของแคมเปญ โดยการใช้ Ad Manager Accountจะสามารถสร้างโปรโมทหลายๆตัวพร้อมได้ ทำให้สามารถเลือกใช้ยุทธวิธีได้นานัปการต้นแบบ 
 
องค์ประกอบสำหรับเพื่อการทำประชาสัมพันธ์ด้วย Ad Manager Account 
 
Campaign : แคมเปญเป็นส่วนที่ใช้บอกจุดประสงค์ของแนวทางการทำโปรโมทในแต่ละครั้ง เพื่อใช้เพื่อสำหรับการบอกกับ Facebook ว่าคุณอยากได้ทำประชาสัมพันธ์เพื่ออะไร ซึ่ง Campaign มีให้เลือกใช้ได้เยอะแยะไม่ว่าจะเป็น Engagement , Conversions ,Traffic , Video View อื่นๆอีกมากมาย ควรจะมองตามเป้าประสงค์ว่าจะเลือกใช้ Campaign ไหน ถ้าเกิดอยากได้โฆษณาโพสต์ ให้มี Engagement มากขึ้นเรื่อยๆก็ให้เลือกใช้ Engagement 
 
Ad set : ชุดโปรโมทเป็นส่วนที่ใช้ระบุกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการระบุอายุ, เพศ, สถานที่, ภาษา อื่นๆอีกมากมาย ที่อยากยิงโปรโมทไปพบกลุ่มเป้าหมายพวกนั้น ผู้ครอบครองแบรนด์สามารถตั้งเป้าหมายได้มากมาย รวมทั้งข้อมูลประชาชนที่อยู่ใน Facebook ในส่วน Ad set ยังเป็นส่วนที่ใช้กล่าวว่าอยากให้รันประชาสัมพันธ์เวลาใด, เมื่อใด หรือวิถีทางใด และงบประมาณของแนวทางการทำโปรโมทนั้นๆด้วย
 
Ad : ประชาสัมพันธ์เป็นส่วนที่บอกกับ Facebook ว่าอยากทำประชาสัมพันธ์ให้กับโพสต์ไหน ที่สามารถใช้ได้ทั้งยังโพสต์ที่มีอยู่แล้วในไทม์ไลน์ของแฟนเพจที่ดูแลอยู่ หรือจะสร้างโพสต์ใหม่ก็ได้ไบนารี่ออฟชั่น
 
คุณประโยช์จาก Ad Manager Account 
 
เพื่อตอบปัญหากับจุดมุ่งหมายของธุรกิจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น การใช้ Ad Manager Account ยังช่วยควบคุมแนวทางการทำงานของโปรโมท พร้อมด้วยปรับปรุงได้ทันทีทันควัน ทำให้สามารถควบคุมอีกทั้งเงินแล้วก็คำตอบของการลงประชาสัมพันธ์ได้ตลอด แต่ว่าสิ่งจำเป็นแล้วก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเป็น การเลือกกลุ่มเป้าหมาย เมื่อใช้ Ad Manager Account จะทำสร้างกลุ่มเป้าหมายได้เองรวมทั้งยังสามารถบันทึกไว้สำหรับใช้ในโปรโมทครั้งต่อๆไปได้อีกด้วย
 
สรุปการใช้แรงงาน Ad Manager Account 
 
Ad Manager Account หรือ “ตัวจัดแจงโปรโมท เป็นวิถีทางวิธีการทำโปรโมท Facebook ที่ตอบปัญหามากยิ่งกว่า เป็นบัญชีโปรโมทบน Facebook ที่อนุญาตให้แสดงโปรโมทบนโครงข่ายประชาสัมพันธ์ของ Facebookเหมาะกับสำหรับเจ้าของกิจการหรือนักการตลาดที่ลงโปรโมทบน Facebook ทำให้สามารถจัดแจงหรือปรับปรุงแก้ไขโปรโมทที่มีอยู่ พร้อมทั้งช่วยสร้างประชาสัมพันธ์ใหม่ๆการปรับปรุงงบประมาณประชาสัมพันธ์ แล้วก็ติดตามคุณภาพการโฆษณาให้เข้าถึงได้ง่ายเพิ่มขึ้น พร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อโปรโมทนั้นๆใกล้จะหมดตารางลงโปรโมท
โพสโดย : จันทิมา
IP : 115.87.29.212
โพสเมื่อวันที่ : 15 ก.ย. 2562,11:47 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: